Mắt Rồng Group – Chuyên dịch vụ thiết kế kiến trúc nhà ở tại Tp.HCM. ⭐_⭐_ ⭐ Thiết kế nhà trọn gói, giá rẻ ⭐_⭐_ ⭐ Đảm bảo tiến độ ✅ Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm

Ngày nay, việc xây dựng nhà ở cấp 4 hay các công trình quy mô như : khách sạn, biệt thự, nhà hàng đều cần đến thiết kế kiến trúc. Quá trình thiết kế này tuy rất tốn thời gian, công sức, tiền bạc nhưng lại giúp quá trình thi công, xây dựng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện và đảm bảo chất lượng hơn.

Vậy thiết kế kiến trúc là gì? Thiết kế kiến trúc bao gồm những gì? Hãy cùng Công ty thiết kế nhà Mắt Rồng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Thiết kế kiến trúc là gì?

Thiết kế kiến trúc là việc bố trí, sắp đặt không gian bao gồm kiến trúc, kết cấu, hệ thống điện nước, hệ thống cây xanh,… và thời gian để tạo nên một nơi sinh sống đẹp, chất lượng, đầy đủ tiện nghi, giúp thỏa mãn nhu cầu sống thiết yếu của gia chủ cũng như mọi thành viên trong gia đình.

Do vậy, thiết kế nhà ở là một công tác tổng hợp của sự nghệ thuật, mỹ thuật, và khoa học kỹ thuật.

thiet-ke-kien-truc-tron-goi

Việc thiết kế kiến trúc được thể hiện qua bản vẽ chi tiết. Bản vẽ này có tác dụng truyền đạt hết những ý tưởng của kiến trúc sư đến với chủ nhà.

Tại sao nên tư vấn thiết kế kiến trúc trước khi xây nhà?

Con người sinh ra đã có sự sáng tạo, trải qua hàng nghìn năm ta lại càng thấy rõ được sự sáng tạo của con người là không giới hạn. Các công trình kiến trúc từ cổ xưa đã được xây dựng một cách kì công và vĩ đại chính nhờ sự sáng tạo của con người mà ra.

Thiết kế kiến trúc chính là đem những ý tưởng sáng tạo đó áp dụng lên công trình nhằm tô điểm vẻ đẹp cho công trình cũng như tạo sự mới lạ, phá cách trong không gian. Giúp cho cuộc sống thêm phần thoải mái.

Những giá trị cốt lõi từ việc thiết kế kiến trúc.

Hầu như rất nhiều người chưa hiểu được hồ sơ thiết kế kiến trúc để làm gì? Và việc thiết kế kiến trúc mang lại lợi ích gì khi xây dựng. Vậy hãy cùng điểm qua những giá trị mà thiết kế kiến trúc mang lại cho chúng ta.

 • Giá trị thẩm mỹ: Rõ ràng với một bản vẽ chi tiết thì các khu vực, cảnh quan được sắp xếp một cách khoa học và thuận tiện nhất cho cuộc sống thường ngày. Việc tạo bản vẽ chi tiết giúp cho việc lựa chọn vật liệu, dễ hình dung không gian hoàn thiện. Không những vậy, việc thiết kế giúp hình thành ngay phong cách công trình từ ban đầu.
 • An toàn, bền vững về mặt kĩ thuật: Trong xây dựng, kết cấu công trình quyết định toàn bộ khả năng chống chịu, độ bền của công trình đó. Việc có bản vẽ kiến trúc giúp tính toán chính xác kết cấu cũng như khối lượng vật tư ở từng khu vực một các chi tiết nhất. Tránh tình trạng chỗ thừa chỗ thiếu khiến công trình mất an toàn và không bền vững.

hang-muc-thiet-ke-kien-truc

 • Tiết kiệm tài chính: Có người bảo rằng nếu không thiết kế kiến trúc thì sẽ đỡ tốn một khoản chi phí. Chi phí cho việc tư vấn thiết và thiết kế kiến trúc chỉ khoảng 3% giá trị công trình. Khoảng chi phí đó không quá lớn so với việc bạn không thể tính toán chính xác vật tư, không sắp xếp được không gian, vị trí chính xác khiến việc làm đi làm lại tốn kém mà còn tốn rất nhiều thời gian.
 • Tiết kiệm thời gian: Thay vị loay hoay trong việc thi công phần nào và như thế nào cho đẹp thì với bản thiết kế kiến trúc bạn sẽ thi công theo như bản vẽ không tốn thời gian vừa làm vừa nghĩ rất lâu mà còn không đảm bảo tính thẩm mỹ.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc bao gồm những gì?

Bản vẽ thiết kế kiến trúc chính là sản phẩm của thiết kế kiến trúc. Bản vẽ trực quan và chi tiết giúp cho chủ nhà, nhà thầu cũng như đội thợ thi công có thể dựa vào đó và hoàn thiện kiến trúc cho ngôi nhà.

ban-ve-thiet-ke-kien-truc

Bản vẽ kiến trúc bao gồm 3 phần:

 • Phần kiến trúc: Phần kiến trúc trong bản vẽ thiết kế các mặt cắt, mặt bằng công trình, phối cảnh thiết kế kiến trúcmặt tiền, phong cách của công trình, màu sắc được phối, điểm nhấn nơi công trình giúp cho chủ đầu tư cùng với đội thi công có cái nhìn tổng quan nhất về công trình khi thi công hoàn thiện.
 • Phần kết cấu: Đây là một phần rất quan trọng được tính toán rất kĩ lưỡng, kết cấu ảnh hưởng đến toàn bộ độ bền của công trình. Thiết kế kết cầu cần định vị mặt bằng, chi tiết cột, kết cấu sàn tầng, thống kê  vật liệu sắt thép, dầm cột nhằm đảm bảo tính vững chắc, an toàn cho toàn bộ công trình.
 • Phần điện nước: Hệ thống đường điện: toàn bộ hệ thống điện được thiết kế vừa đảm bảo sự an toàn và tính thẩm mỹ cao. Bao gồm thiết kế các hệ thống đèn chiếu sáng, hệ thống lò sưởi , máy lạnh, đèn hành lang…,… Hệ thống đường cấp thoát nước: Bản vẽ chi tiết đường đi các hệ thống ống nước, thoát nước, vật tư cần thiết, vị trí ống nước cũng như vị trí lắp đặt các thiết bị vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp…

Quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc tại Mắt Rồng.

Mắt Rồng là đơn vị hàng đầu tại Tp Hồ Chí Minh về tư vấn, thiết kế và thi công xây dựng. Đến với Mắt Rồng các bạn sẽ được tiếp cận với quy trình làm việc vô cùng chuyên nghiệp. Quá trình tư vấn và thiết kế kiến trúc tại đây được diễn ra theo trình tự.

qua-trinh-thiet-ke-kien-truc

 • Bước 1: Khi khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúc và chủ động liên hệ với công ty. Cả hai bên sẽ ngồi lại bàn bạc về nhu cầu, sở thích cũng như khả năng tài chính của bản thân
 • Bước 2: Nhân viên bên công ty sẽ tiến hành đo đạc trực tiếp vị trí cần thi công, tìm hiểu yếu tố địa hình, địa chất, chỉ giới, quy hoạch
 • Bước 3: Lên phương án thiết kế sơ bộ gồm: sở thích, thói quen, nhu cầu, các yếu tố phong thủy, hướng sáng, cây xanh và dựa vào tài chính để khái quát vật tư, thiết bị…
 • Bước 4: Sau khi chủ nhà đồng ý với thiết kế sơ bộ sẽ tiến hành kí kết hợp đồng, tạm ứng.
 • Bước 5: Tiến hành thiết kế kiến trúc bao gồm cả phần thiết kế hoàn thiện.
 • Bước 6: Bàn giao bản vẽ thiết kế kiến trúc chi tiết và tiến hành sữa chữa lại những vị trí, khu vực không phù hợp theo yêu cầu của chủ nhà ( tối đa sửa chữa 3 lần / bản vẽ).

Đây là toàn bộ quá trình hoàn thành một bản vẽ thiết kế kiến trúc tại Mắt Rồng.

Báo giá thiết kế kiến trúc trọn gói.

Thiết kế kiến trúc hầu như không hề giống nhau giữa các công trình. Tùy vào diện tích, quy mô, cũng như điều kiện tài chính mà giá của dịch vụ thiết kế nhà ở cũng có sự khác biệt.

bao-gia-thiet-ke-kien-truc

Đơn giá thiết kế xây dựng sẽ bao gồm thiết kế kiến trúc và thiết kế nội thất. Về cơ bản giá thiết kế có thể được tính toán trong khoảng.

 • Thiết kế kiến trúc là 190.000đ – 270.000đ/ m2 xây dựng
 • Thiết kế kiến trúc bao gồm cả nội thất: 240.000đ – 370.000đ/m2 xây dựng.

Giá trên chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu cần bảng giá chi tiết thiết kế kiến trúc hãy liên hệ với chúng tôi.

Dịch vụ tư vấn, thiết kế xây dựng trọn gói tại Tp Hồ Chí Minh.

Bản vẽ thiết kế kiến trúc có vai trò vô cùng quan trọng trong ngành xây dựng hiện nay. Hy vọng với những kiến thức trên, khách hàng sẽ hiểu được bản vẽ thiết kế kiến trúc là gì.

Khách hàng có nhu cầu thiết kế kiến trúcxây nhà trọn gói hãy liên hệ ngay với công ty xây dựng Mắt Rồng để nhận được hỗ trợ hiệu quả nhất.

5/5 - (1590 bình chọn)