Những tác hại [KHÓ LƯỜNG] do thấm tường gây ra

Khi tường ngoại thất bị thấm, lớp sơn sẽ loang lổ, nấm mốc, tình trạng này kéo dài có thể ăn mòn kết cấu ngôi nhà, tuổi thọ suy giảm.

Anh Trần Văn Khôi, Hà Nội cho biết: “Nhà mới xây hơn 2 năm, tôi đã phải giải quyết tình trạng thấm tường do thi công chống thấm không triệt để. Tường hỏng xuất hiện những vết rạn nứt nhỏ, màu sắc loang lổ và nấm mốc. Tôi cũng tìm nhiều chuyên gia xác định đúng nguồn gốc thấm”.Anh cho biết thêm, quá trình xử lý rất mất công vì có những nơi thấm ăn vào kết cấu, phải đục đẽo để ngăn chặn thấm lan rộng. Sau khi xác định do thấm ngoại thất, gia đình đã cạo hết bề mặt tường ngoài rồi phủ lớp chống thấm mới. Việc này cũng khiến tường mất mỹ quan do không đều màu.

Vết nứt chân chim, một trong những nguyên nhân gây thấm tường.

Vết nứt chân chim, một trong những nguyên nhân gây thấm tường.

Thấm ẩm luôn được ví như “căn bệnh” ám ảnh mọi công trình khi khả năng xảy ra cao nhưng lại khó phát hiện và khắc phục. Khi tường ngoại thất bị thấm, sẽ có các hệ lụy đi kèm.

Thực tế, nhiều gia chủ chưa thực sự quan tâm đến việc chọn chất liệu chống thấm cho ngôi nhà khi xây dựng. Với suy nghĩ chống thấm chỉ cần xi-măng, hồ dầu là đủ, nhiều gia đình chọn vật liệu không phù hợp mà không biết rằng điều kiện thời tiết tại Việt Nam có thể “ăn mòn” lớp bảo vệ này chỉ sau vài năm, thậm chí vài tháng sau khi hoàn thành công trình.

Vào mùa mưa, lượng mưa dày đặc khiến cho tường nhà chịu nhiều tác động, gây giãn nở và co ngót tại kết cấu bê tông, hình thành những vết rạn chân chim li ti. Theo đó, nước, hơi ẩm sẽ dễ dàng len lỏi, thấm sâu và lan rộng làm tường bị thấm. Theo thời gian, nước từ bên ngoài tường ngấm vào vách trong làm màng sơn nội thất phồng rộp, bong tróc.

Ngoài ra, môi trường ẩm ướt lâu ngày như chân tường, vách tường thuận lợi để nấm mốc sinh sôi. Những vết mốc có thể chứa hàng trăm loại vi khuẩn mà khi các thành viên trong nhà hít phải sẽ dẫn đến nhiều bệnh về đường hô hấp. Thấm tường cũng là một trong những nguyên nhân làm cho chất lượng các công trình xây dựng bị xuống cấp nhanh chóng.

Tường nội thất bị ngả màu và phủ đầy rêu mốc do thấm nước.

Tường nội thất bị ngả màu và phủ đầy rêu mốc do thấm nước.

Tình trạng ẩm ướt tường, không chỉ sinh ra nấm mốc mà còn mang theo mối nguy hiểm. Những ổ điện, thiết bị điện âm tường dễ hư hỏng, thậm chí có thể xảy ra sự cố chạm mạch, cháy nổ…

Thực tế, nhiều gia chủ thường chỉ đầu tư cho các mảng tường nội thất mà quên mất rằng, sau khi tường ngoại thất bị tấn công, tường nội thất sẽ ảnh hưởng. Theo các chuyên gia xây dựng, sử dụng chất chống thấm ngoại thất là một trong những yếu tố quan trọng mà gia đình không nên bỏ qua trong quá trình xây dựng. Bởi lẽ, ngôi nhà cần bảo vệ từ bên ngoài.

Mắt Rồng GROUP là đơn vị chuyên nghiệp hơn 10+ năm kinh nghiệm cam kết sẽ đem đến Quý khách hàng trải nghiệm tốt nhất.

Chúng tôi tin chắc với Ưu đãi BẢO HÀNH MIỄN PHÍ 5 NĂM sẽ làm cho các bạn yên tâm hơn với ngôi nhà của mình.

4.9/5 - (1204 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

Bạn cần hỗ trợ?