[Sửa chữa nhà Chung cư] – Những quy định, thủ tục, kinh nghiệm & đơn vị thi công uy tín

Mắt Rồng Group – Chuyên dịch vụ sửa chữa nhà chung cư tại Tp.HCM. ⭐_⭐_ ⭐ Đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm ⭐_⭐_ ⭐ thi công trọn gói, giá rẻ ✅ Đảm bảo tiến độ

Bạn muốn sửa chữa nhà chung cư để tân trang, làm mới, thiết kế lại cho phù hợp với sở thích, phong thủy. Tuy nhiên nhà chung cư khác với những nhà cấp 4, biệt thự hay là nhà vườn, bởi chúng xây dựng thành từng tòa nhà khác nhau.

Vì thế muốn sửa chữa nhà ở chung cư, căn hộ cần nhiều thủ tục, giấy tờ. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này cũng đơn vị chuyên nhận thi công sửa chữa uy tín, chất lượng – Mắt Rồng Group.

Sữa chữa nhà ở chung cư, căn hộ là việc làm cần thiết
Sữa chữa nhà ở chung cư, căn hộ là việc làm cần thiết

Lý do cần sửa chữa nhà chung cư?

Có rất nhiều lý do cũng như là lợi ích khác nhau để gia chủ cần phải tiến hành sửa chữa chung cư, căn hộ của mình. Và với việc làm này sẽ tạo ra một tổ ấm mới vừa hiện đại, hài hòa mà lại vừa đẹp mắt, thể hiện được lối sống của bản thân.

Hầu hết các căn hộ chung cư đều được xây dựng thành từng tòa. Lối thiết kế thường theo một motip chung đã được thống nhất như từ bản vẽ trước đó thi công công trình. Chính vì thế đa phần những người mua chung cư, đều sẽ tiến hành cải tạo sửa chữa để phù hợp với phong thủy, vận mệnh hay đơn giản là phù hợp với sở thích của gia chủ. Ngoài ra việc sửa chữa còn đáp ứng đầy đủ tiện nghi hơn với chất lượng sống mà mình mong muốn.

Những người sống lâu năm tại chung cư, căn hộ và muốn thay đổi tổ ấm của mình. Họ sẽ tiến hành sửa chữa, sắp xếp và bố trí lại ngôi nhà, đổi màu sơn mới, để tạo một không gian mới khác biệt hoàn toàn so với trước kia.

Chung cư, căn hộ sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị xuống cấp, nhiều nơi còn xuất hiện tình trạng thấm dột vào những mùa mưa, hay là nhiệt độ quá nóng vào mùa hè. Trong trường hợp như thế cần có những biện pháp sửa chữa để cải thiện tình trạng thấm dột hoặc là đóng trần để giảm nhiệt vào mùa hè.

Việc sửa chữa nhà chung cư nếu biết hết các thủ tục cần thiết thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian. Bạn lại vừa tiết kiệm được một khoản tiền lớn vừa được sống trong một không gian mới mà không phải mua mới một căn nhà.

Lý do sửa chữa nhà chung cư?
Lý do sửa chữa nhà chung cư?

Quy định, thủ tục giấy phép xin sửa chữa nhà chung cư

Như đã nói ở bên trên việc bạn sửa chữa nhà chung cư, căn hộ sẽ phức tạp hơn một chút so với việc bạn sửa một ngôi nhà được xây dựng trên đất nền. Bạn sẽ cần tuân thủ theo một số quy định của Nhà nước ban hành cũng như tiến hành một số thủ tục nhất định. 

Đây là việc làm cần thiết và quan trọng nhất khi lên kế hoạch sửa chữa, bởi nếu không bạn sẽ bị phạt nặng cũng như cấm sửa chữa vô thời hạn. Cụ thể như sau:

Xin phép chủ đầu tư

Nhà chung cư, căn hộ sẽ có phần chung và phần riêng. Việc sửa chữa nhà không được ảnh hưởng đến phần chung cũng như phá hỏng thiết kế của toà nhà như ban đầu của chủ đầu tư. Vì thế nếu muốn sửa chữa, việc đầu tiên bạn cần làm là xin phép chủ đầu tư hay còn gọi là nộp hồ sơ thỏa thuận phương án sửa chữa cải tạo chung cư, căn hộ. Hồ sơ bao gồm:

  • Đơn đề nghị cải tạo, sửa chữa nhà chung cư có mẫu kèm theo mà bạn có thể xin được ở các chủ đầu tư.
  • Bản vẽ thiết kế dự kiến sẽ sửa đổi, trình cho chủ đầu tư để họ kiểm định và xem xét.

Đồng thời gia chủ chỉ được phép xây dựng, cải tạo sửa chữa khi đã được chủ đầu tư chấp thuận bằng văn bản có hiệu lực pháp lý. Mặt khác, khi tiến hành sửa chữa, bạn phải tuân thủ thời gian làm việc. Đảm bảo không làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của những căn hộ, chung cư khác lân cận. Nếu trong quá trình thi công gây thất thoát hay làm hỏng công trình, thiết kế tòa nhà ban đầu thì gia chủ cần có trách nhiệm bồi tường cho chủ đầu tư.

Trong trường hợp căn hộ, chung cư mà bạn đang ở không có chủ dầu tư mà do chủ thể sỡ hữu. Bạn không cần làm đơn đối với chủ đầu tư mà chỉ cần làm đơn đề nghị sửa chữa nhà chung cư, ban cam kết không ảnh hưởng đến thiết kế chung và trình lên ban quản lý tòa nhà

Xin cấp giấy phép xây dựng

Bên cạnh việc bạn phải xin phép chủ đầu tư thì cũng cần xin cấp giấy phép giấy phép xây dựng của những cơ quan có thẩm quyền. Đó là các phòng: Quản lý đô thị thành phố, Ủy ban nhân dân nơi bạn đang sinh sống, hoặc là phòng kinh tế, hạ tầng của địa phương,….

Giấy phép này rất quan trọng, bởi có nó thì bạn mới được phép sửa chữa, nếu không khi các cơ quan phát hiện ra có thể bạn sẽ bị phạt nặng hoặc buộc phải ngừng công trình. Hồ sơ để xin được cấp giấy phép bao gồm:

  • 1 bộ gồm đơn xin phép sửa chữa nhà chung cư, biên bản xác nhận, cam kết các nơi đỗ để vật liệu xây dựng, bản sao giấy tờ quyền sử dụng đất và ảnh chụp của hiện trạng căn hộ chun cư.
  • Bản vẽ thiết kế sửa chữa chung cư, căn hộ.
  • Chuẩn bị lệ phí cấp giấy phép xây dựng là 50.000 VNĐ. Và bạn sẽ phải đợi trong thời gian khoảng 15 ngày để cơ quan xác nhận và cấp giấy phép (tính từ ngày nộp hồ sơ). Vì thế bạn nên thực hiện công việc này sớm từ trước để tránh lỡ việc, tốn kém thời gian.
sửa chữa nhà chung cư
Cần lên kế hoạch và có sự chuẩn bị từ trước

Kinh nghiệm sửa chữa nhà chung cư bạn nên biết

Sửa chữa nhà chung cư là một việc làm rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến không gian sống của cá nhân gia đình bạn mà còn là cả không gian chung. Nhiều trường hợp nếu bạn không có những bước chuẩn bị trước đó có thể phải chịu thiệt hại và bồi thường rất lớn. Do đó một số những lưu ý cũng như kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Hoàn thiện các giấy tờ xin phép trước khi thi công

Đây chính là vấn đề mà rất nhiều gia chủ thường hay chủ quan. Họ đinh ninh rằng sẽ được chấp thuận nên có thể vừa thực hiện vừa xin cấp phép. Điều này là việc bạn đã vi phạm pháp luật về quyền cải tạo, sửa chữa nhà ở, nếu bị phát hiện bạn sẽ phải nộp phạt hoặc cấm sửa chữa, ngừng thi công. Lúc này vừa ảnh hưởng đến kinh tế mà cuộc sống sinh hoạt cũng gặp khó khăn hơn.

Ngoài ra khi bạn thực hiện thi công nên kiểm tra bản vẽ thiết kế cũ của tòa nhà để nắm được các đường dây điện, ống nước ngầm. Việc làm này sẽ giúp cho quá trình thi công diễn ra thuận tiện hơn. Hoặc đưa ra phương án để tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của những căn hộ khác cũng như kết cấu chung của tòa nhà.

XEM THÊM: Dịch vụ sửa chữa nhà Quận 1 uy tín, chất lượng tại Mắt Rồng Group

Nghiên cứu trước khi sửa chữa

Trước khi lên phương án sửa chữa, bạn cần nghiên cứu thật kỹ, hỏi những chuyên gia có kinh nghiệm trong vấn đề này. Hoặc một cách khác là liên hệ đến những đơn vị nhận thi công sửa chữa nhà ở chung cư, căn hộ để họ lên bản vẽ, tư vấn thiết kế phù hợp nhất với cấu trúc hiện tại.

Lên cụ thế kế hoạch sửa chữa nhà chung cư

Việc sửa chữa chung cư cần mất một khoảng thởi gian và nhiều công việc khác nhau. Vì thế nếu bạn đang có dự định sửa chữa thì cần lên kế hoạch cụ thể, thời gian, chi tiết, để  xin cấp giấy phép và tiến hành thi công. Sao cho không ảnh hưởng đến cuộc sống của cá nhân và mọi người. 

Đồng thời việc lên kế hoạch này cũng là để bạn không làm trái so với giấy phép quy định về sửa chữa căn hộ đã được trình lên trước đó. Trong kế hoạch sửa chữa này bạn cần xác định rõ một số nội dung cũng như trả lời được những câu hỏi:

  • Những hạng mục muốn sửa chữa, bản vẽ cụ thể không gian, bạn muốn sửa chữa khu vực nào, phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ và muốn sửa như thế nào?
  • Cần phải dự đoán được mức kinh phí sửa chữa? 
  • Cần phải dự tính số lượng vật liệu xây dựng sẽ sử dụng, làm trong bao lâu, thời gian thi công, xin giấy phép,… 
  • Ngoài ra bạn sẽ tự thuê thợ về để thực hiện hay tìm đến đơn vị thứ ba nhận dịch vụ sửa chữa nhà ở chung cư.  
sửa chữa chung cư
Xin giấy phép xây dựng, giấy phép của ban quản lý, chủ đầu tư

Mắt Rồng Group – Đơn vị nhận dịch vụ sửa chữa nhà chung cư chất lượng

Hiện nay có rất nhiều gia đình muốn sửa chữa nhà chung cư, thay vì tự thuê thợ, họ chọn những đơn vị nhận dịch vụ sửa chữa. Việc làm này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho gia chủ.

Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản thời gian để không bị gián đoạn công việc của mình. Bạn sẽ được tư vấn thiết kế phù hợp với thực trạng, dự toán chi phí, số vốn có thể bỏ ra. Đồng thời, họ sẽ có giám sát công trình, việc của bạn chỉ là bàn giao và thu nhận công trình sau khi hoàn tất.

Với những lợi ích như thế hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận dịch vụ này. Một trong số những địa chỉ được nhiều người tin tưởng và đặt niềm tin chính là Mắt Rồng Group. Đây hiện đang là đối tác của rất nhiều khách hàng cũng như nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ trên toàn quốc. Vậy điều gì khiến Mắt Rồng Group lại được nhiều người tin tưởng như thế. Đó là bởi:

Đảm bảo chất lượng công trình

Mắt Rồng Group cam kết công trình sau khi thi công đạt chất lượng tốt nhất cả về hình thức lẫn độ bền theo thời gian. Chúng tôi còn có đội ngũ kiểm tra trước khi bàn giao cho khách hàng nghiệm thu, để tránh trường hợp xảy ra bất cứ sự cố gì trong quá trình sử dụng.

Đảm bảo thời gian hoàn thành

Mắt Rồng Group hiểu rằng thời gian của mỗi người là quý giá, chính vì thế chúng tôi luôn cố gắng hoàn thiện mọi công trình và bàn giáo đúng tiến độ. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng cuộc sống của gia chủ không bị ảnh hưởng mà còn tiết kiệm thời gian, chi phí.

sửa chữa nhà chung cư
Mắt Rồng Group đảm bảo chất lượng mọi công trình

Đội ngũ nhân viên có trình độ cao

Mắt Rồng Group tự hào khi có một đội ngũ nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Đội ngũ thiết kế bản vẽ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và thực hiện thành công nhiều công trình lớn nhỏ. Cùng với đó đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, hỗ trợ và tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng.

Và nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa nhà giá rẻ của chúng tôi hãy liên hệ tới số điện thoại sau: 0909.867.150 để được tư vấn và hỗ trợ.

Trên đây là một số thông tin về sửa chữa nhà chung cư bạn nên biết. Hi vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này cũng như đặt niềm tin và sử dụng dịch vụ của đơn vị Mắt Rồng Group. 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Có thắc mắc vui lòng để lại bình luận!x
()
x
Hotline: 0909.867.150
Chat Zalo
Gọi ngay