#1 Dịch vụ tiêu âm phòng máy phát điện công nghiệp, gia đình [ ĐẠT CHUẨN + GIÁ RẺ]

Mắt Rồng Group chuyên tiêu âm phòng máy phát điện. Đảm bảo hết tiếng ồn từ máy phát điện triệt để. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp các loại hộp tiêu âm máy phát điện phù hợp với hộ gia đình…

Sử dụng dịch vụ tiêu âm phòng máy phát điện giúp giảm độ ồn khi máy phát điện hoạt động. Cũng như nhiều loại máy quay khác, các tổ máy phát điện chạy bằng động cơ đều phát ra tiếng ồn là rung động. Mức tiếng ồn chưa qua xử lý có thể lên đến 100 Db (A). Vì vậy, việc tiêu âm cho phòng máy phát điện là việc rất cần thiết.

tiêu âm phòng máy phát điệntiêu âm phòng máy phát điện
tiêu âm phòng máy phát điện

Cấu tạo phòng tiêu âm máy phát điện đạt chuẩn:

 • Lớp 1: Xây dựng vách tường bên ngoài: lớp ngoài cùng của phòng cách điện được sử dụng các loại vật liệu kiên cố như gạch đá, bê tông, xi măng…để có thể bảo vệ máy phát điện trước các điều kiện môi trường bên ngoài và làm nhiệm vụ quan trọng nhất là cách âm.
 • Lớp 2: Lớp giữa được sử dụng các vật liệu đặc thù để cách âm: mút đen tiêu âm chống rung, tấm tiêu âm XPS, các loại lớp bông thủy tinh ép chặt…
 • Lớp 3: Lớp trong cùng được ốp thêm khung vách bằng tấm thạch cao và khung.

Quy trình thi công tiêu âm phòng máy phát điện công nghiệp:

 • Cách âm tường và trần: Được gia công bằng tôn lỗ, vải thuỷ tinh, khung liên kết bằng hộp vuông 14 x 14, ty treo, ticke sắt…. Sử dụng lớp cách âm Rock wool tỷ trọng 50 – 80 kg/m3, độ dày ≥ 100mm.
 • Cửa cách âm: Được gia công bằng tôn lỗ, vải thuỷ tinh, khung liên kết bằng hộp vuông 14 x 14, ty treo, ticke sắt…. Sử dụng lớp cách âm Rock wool tỷ trọng 80 kg/m3, độ dày ≥ 100mm.
 • Tiêu âm gió vào: khung bao bằng tôn kẽm nhấn định hình, tôn lổ và vải thủy tinh 02 mặt, sử dụng rock wool dày 50mm
 • Tiêu âm gió ra: khung bao bằng tôn kẽm nhấn định hình, tôn lổ và vải thủy tinh 02 mặt, sử dụng rock wool dày 50mm
 • Khung đế tiêu âm gió vào/ra (V50 x 50), sơn chống rỉ 02 lớp, sơn màu 1 lớp.

Cách tiêu âm máy phát điện gia đình:

1. Sử dụng vỏ cách âm

Với vỏ cách âm máy phát điện có tác dụng tiết kiệm được diện tích, đồng thời thiết kế đơn giản, tối ưu công năng. Bên cạnh đó, với vỏ cách âm sẽ rất dễ dàng để di chuyển, giúp tiết kiệm chi phí về nhân công và vật liệu.

Tuy nhiên khi sử dụng vỏ cách âm thì những lúc bảo trì hay sửa chữa máy phát điện sẽ tốn kém chi phí, thời gian. Cùng với đó là máy khó tản nhiệt ra được phía ngoài.

2. Dùng pô tiêu âm máy phát điện

Việc sử dụng pô tiêu âm máy phát điện có tác dụng giúp giảm lượng âm thanh. Ưu điểm chính là thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt và có thời gian sử dụng lâu dài. Chất liệu sử dụng chắc chắn, có tác dụng chịu nhiệt tốt.

Khối lượng pô giảm âm máy phát điện thường khá nặng nên việc di chuyển và lắp đặt thường khó khăn.

3. Xây dựng phòng cách âm

Việc sử dụng thi công phòng cách âm máy phát điện có tác dụng đáng kể trong việc tiêu âm máy phát điện. Đồng thời, chúng giúp hạn chế gây nhiệt ra xung quanh tốt hơn.

Việc thực hiện xây dựng thường khá tốn kém, mất nhiều chi phí.

4. Sử dụng máy phát điện chống ồn

Sản phẩm máy phát điện chống ồn được xem là hiệu quả nhất trong việc chống ồn hiệu quả và cung cấp điện. Với sự phát triển của công nghệ, hiện đại điều này là tất yếu và được nhiều người ưa chuộng.

Tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tiếng ồn:

 • Tiếng ồn của động cơ: tiếng ồn này hình thành từ các lực cơ và cháy, tùy thuộc vào kích thước của động cơ, trong dải từ 100dB (A) đến 121 dB(A) khoảng cách 1m.
 • Quạt làm mát: tiếng ồn gây ra từ sự chuyển động tốc độ cao của không khí từ động cơ và bộ tản nhiệt.
 • Máy điện xoay chiều: tiếng ồn do không khí và ma sát chổi than tạo nên. Dải tiếng từ 80dB (A) đến 90 dB(A) khoảng cách 1m.
 • Hiện tượng cảm ứng: tiếng ồn do thăng giáng dòng điện trong cuộn dây máy phát điện xoay chiều dẫn đến tiếng ồn cơ khí. Dải tiếng từ 80dB (A) đến 90 dB(A) khoảng cách 1m.
 • Xả khí từ động cơ: Dải tiếng từ 120dB (A) đến 130 dB(A) hoặc cũng có thể cao hơn. Khi được lắp bộ giảm thanh khí xả từ động cơ, tiếng ồn được giảm xuống mức 15 dB (A).
 • Kết cấu cơ khí: tiếng ồn do rung động cơ khí của các chi tiết và bộ phận kiết cấu khác nhau.

Tiêu âm phòng máy phát điện công nghiệp, gia đình ở đâu HCM?

Hiện tại, Mắt Rồng Group với hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên thi công tiêu âm máy phát điện công nghiệp, máy phát điện gia đình. Hy vọng được quý khách hàng tin tưởng và có thể thử trải nghiệm dịch vụ. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Thông tin liên hệ: Công Ty Xây Dựng Mắt Rồng

 • Địa chỉ: 449/62/28 Trường Chinh , P14, Tân Bình, TP.HCM.
 • Hotline: 0362.065.629

 

4.8/5 - (1802 bình chọn)

Bài viết cùng chuyên mục

Bạn cần hỗ trợ?