#1 Báo giá sơn lại nhà cũ tại TPHCM, quy trình sơn lại nhà cũ?

Với hơn +30 đội ngũ thợ sơn khắp các quận huyện TPHCM. Mắt Rồng đang là đơn vị số #1 Thi công, báo giá sơn lại nhà cũ tại TPHCM. Cam kết giá cạnh tranh nhất HCM – Miễn phí tư vấn, phối màu cho khách hàng.

Quy trình, Báo giá sơn lại nhà cũ
Quy trình, Báo giá sơn lại nhà cũ

Và chúng tôi cũng sẽ chia quy trình sơn lại nhà cũ, sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không? cho các bạn có thể tự sơn sửa lại ngôi nhà của mình nhé!

Bảng báo giá sơn lại nhà cũ:

báo giá thi công sơn nước
báo giá thi công sơn nước

(Ghi chú: Bảng báo giá dịch vụ trên là giá tham khảo, công ty chúng tôi sẽ khảo sát và lên phương án thi công miễn phí và báo giá thi công cho khách hàng)

Quy trình sơn lại nhà cũ:

Trước khi bắt tay vào công việc  thì điều bạn cần quan tâm là chọn màu sơn cho ngôi nhà của mình nhé. Đội ngũ thiết kế Mắt Rồng có một bài viết rất chi tiết và tâm huyết các bạn xem nhé: Xu hướng chọn màu sơn nhà đẹp nhất 2021

Xử lý vết sơn tường nhà cũ
Bề mặt tường cần được xử lý trước khi sơn, đây là công đoạn rất quan trọng, nếu xử lý tốt sẽ tạo điều kiện cho lớp sơn mới bám chắc vào tường, nếu xử lý kém sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sơn và làm lãng phí sơn. Qua đó, cho dù việc thi công sơn bả như thế nào, dù nhiều hay ít, cũ hay mới, trong nhà hay ngoài nhà cũng đều bắt đầu bằng việc xử lý bề mặt.

Khi sơn tường nhà cũ thì việc xử lý các vết trên tường, xử lý màu sơn là một điều vô cùng quan trọng để sơn nội thất đẹp hơn.

Đối với xử lý các vết trên tường: Trường hợp tường nhà bạn và các vết sơn có liên quan đến vữa thì phải cạo ra và trát lại. Nếu lớp sơn cũ không còn bám dính tốt thì cần phải xả bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ, sau đó làm vệ sinh sạch bề mặt rồi trét bột, sơn lót chống kiềm và sơn hoàn thiện.
Trường hợp tường vẫn còn lớp sơn cũ bám dính tốt thì chỉ cần làm vệ sinh sạch bề mặt cần sơn, sau đó sơn 1 lớp sơn lót và 2 lớp sơn hoàn thiện.

Quy trình sơn lại nhà cũ
Quy trình sơn lại nhà cũ

Để xác định xem lớp sơn cũ có còn bám dính tốt hay không có thể kiểm tra bằng cách sau: Dùng băng keo giấy rộng 1cm dán lên tường một khoảng 20cm sau đó bóc ra. Nếu lớp sơn cũ bị tróc ra nhiều thì độ bám dính không còn tốt. Nếu lớp sơn cũ không tróc hoặc tróc rất ít thì độ bám dính còn tốt, có thể thi công mà không cần xả bỏ lớp sơn cũ. Nếu các vết sơn cũ còn bám dính tốt thì bạn có thể sơn lớp mới lên luôn

Đối với xử lý màu sơn cũ: Nếu vết sơn tường cũ nhà bạn kém chất lượng hay quá khác biệt với màu sơn mới thì không nên sơn mới đè trực tiếp lên vết sơn cũ, mà bạn phải sơn một lớp sơn màu trắng trước (khi sơn chúng ta có thể pha loãng màu sơn). Nếu màu sơn cũ cũng gần giống như màu sơn mới thì có thể sơn trực tiếp trên bề mặt như bình thường. Nếu màu sơn cũ trùng với màu sơn mới thì bạn có thể sơn trực tiếp lên luôn

Quy trình sơn mới

– Bước 1: Nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sơn nhà cho mình như: giấy nhám, thùng sơn, cọ quét, con lăn

– Bước 2: Đảm bảo bề mặt tường đã khô và được xử lý theo như đúng kỹ thuật sơn tường nhà cũ.

– Bước 3: Tiến hành lăn sơn. Ở bước này nên chú ý tới sơn bề mặt trước sau đó đến sơn lót để bảo vệ nhà và tạo độ kết dính sau đó là lăn sơn màu.

– Thi công sơn lót: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 1 – 2 lớp sơn lót chống kiềm.

– Thi công sơn phủ: Dùng chổi hoặc con lăn thi công 02 lớp sơn phủ màu.

– Khuyến cáo: Do bề mặt tường cũ nên khi lựa chọn sản phẩm để thi công lại, người tiêu dùng cần tìm hiểu để được tư vấn, chọn màu sơn nhà có thương hiệu và chất lượng.

Khi tiến hành sơn xong, có thể dùng bóng điện chiếu rọi vào tường và quan sát. Nếu thấy sơn phủ đều, không để lại vết và bề mặt tường sáng đều là đạt.

– Bước 4: Vệ sinh bề mặt tường sau khi đã tiến hành các bước sơn nhà.

Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không?

Với rất nhiều những vai trò quan trọng kể trên, chắc hẳn các bạn đã hình dung ra một phần đáp án cho câu hỏi sơn lại nhà có cần sơn lót không? Đến đây thì Đại lý sơn 247 xin trả lời với các bạn là dù thi công tường mới hay tường cũ thì cũng đều cần dùng sơn lót.

sơn lại nhà có cần sơn lót không
sơn lại nhà có cần sơn lót không

Vì chúng chính là sợi dây liên kết giúp lớp sơn phủ bám chắc hơn vế bề mặt tạo nên sự bền bỉ và màu sắc mịn màng theo thời gian. Đặc biệt đối với những bức tường cũ được sơn lại thì càng cần hơn nữa những lớp sơn lót. Lời khuyên dành cho các bạn là nên sử dụng sơn lót hai lớp rồi mới dùng đến sơn phủ. Vì như vậy mới có thể làm đều màu, mịn màng và xử lý tốt bề mặt tường cũ trước khi tiến hành lăn sơn.

Nếu chỉ vì muốn tiết kiệm chi phí mà bạn lựa chọn phương án bỏ qua sơn lót cho bức tường cũ thì chắc chắn các bạn sẽ hối hận. Vì số tiền mà bạn tiết kiệm được sẽ không ăn nhằm gì so với việc tường sau khi sơn bị mốc, bong tróc, không đều màu… do không được sơn lót. Vì vậy hãy nhớ dùng sơn lót cho công trình của mình.

Lời kết:

Vậy ở trên là tất cả những thông tin về báo giá sơn lại nhà cũ và quy trình sơn lại nhà, Sơn lại nhà cũ có cần sơn lót không ?. Hy vọng bài viết có ích với mọi người. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn MIỄN PHÍ.

Thông tin liên hệ: Công Ty Xây Dựng Mắt Rồng

  • Địa chỉ: 449/62/28 Trường Chinh , P14, Tân Bình, TP.HCM.
  • Hotline: 0362.065.629

 

Cùng chủ đề

Bạn cần hỗ trợ?